Facebook messenger Facebook messenger
Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

Ý tưởng thiết kế trang trí ánh sáng đèn Led cho văn phòng


20/05/2022 - Lượt xem: 573
Chia sẻ:

Văn phòng là nơi làm việc, diễn ra nhiều hoạt động của mỗi công ty, doanh nghiệp, tập đoàn… Công việc cụ thể thường gắn liền với máy tính, giấy tờ, văn bản, hợp đồng, điện thoại và cả những căn phòng họp, trao đổi công việc mỗi phòng, ban nên yêu cầu lớn nhất ở những khu vực này chính là nguồn sáng. Đèn mang lại tiện nghi, tạo cảm giác hưng phấn, sáng tạo trong công việc và nâng cao hiệu quả làm việc. Chúng ta cần tính toán về cường độ ánh sáng một cách hợp lý để văn phòng chiếu sáng được đầy đủ ánh sáng. Lưu ý lựa chọn đèn led âm trần trang trí chất lượng cao, đảm bảo chất lượng ánh sáng và nét sang trọng tinh tế, đẳng cấp cho văn phòng của bạn. Bài viết sau đây Nội Thất Đẹp HeLen sẽ đề cập đến ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng, giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Ý tưởng thiết kế trang trí ánh sáng đèn Led cho văn phòng
 

Tầm quan trọng của ánh sáng trong phòng làm việc

Cho dù nguồn ánh sáng phòng làm việc của bạn là tự nhiên, nhân tạo, ánh sáng mờ hay bất kỳ màu sắc nào thì nó không chỉ tác động đến tâm trạng, nhịp sinh học và sức khỏe thể chất mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và khả năng sáng tạo.
 

Tầm quan trọng của ánh sáng trong phòng làm việc

Có rất nhiều nghiên cứu thú vị về bản chất của môi trường và cách nó ảnh hưởng đến khả năng nhận thức cũng như hoạt động của não bộ theo nhiều cách khác nhau. Nhiều loại đèn với nguồn ánh sáng xung quanh cho phép mọi người sáng tạo hơn và có nhiều ý tưởng hay ho hơn.

Để có được điều đó, nghĩa là bạn đang ở trong một trạng thái tốt nhất khi được nghỉ ngơi đầy đủ, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Ánh sáng phù hợp có thể đưa bạn đến trạng thái tốt nhất đó.

Tiêu chuẩn ánh sáng thiết kế văn phòng làm việc hiệu quả

Nhưng nếu ánh sáng quá mờ có thể làm mỏi mắt và khiến bạn buồn ngủ cũng như mệt mỏi hơn. Mặt khác, ánh sáng quá chói có thể gây khó chịu cho mắt của bạn, làm rối loạn giấc ngủ, gây ra các triệu chứng của chứng đau nửa đầu.

Tiêu chuẩn ánh sáng thiết kế văn phòng làm việc hiệu quả

Theo các nhà nghiên cứu ánh sáng cần cho việc đọc sách là ở mức tiêu chuẩn từ 300-500 lux, vậy nên trong mỗi trường hợp nhất định đều cần có một tiêu chuẩn ánh sáng phù hợp cho công việc đó. Để thực hiện tốt công việc cần phải đảm bảo cung cấp hệ thống chiếu sáng tốt. Ánh sáng cần cho văn phòng làm việc là 400 lux, đối với phòng nghỉ là 150 lux.

Tận dụng  ánh sáng tự nhiên trong thiết kế ánh sáng văn phòng

Trong đó: Lux là một đơn vị đo lường trong các thiết bị điện chiếu sáng. Nhiều người nghĩ răng lux và lumen đều dùng để chỉ về hiệu năng chiếu sáng của bóng đèn. Tuy nhiên thực ra hai đơn vị này vẫn có đôi chút khác nhau. Lux có một điểm khác biệt mà ít ai lưu ý khi chọn mua bóng đèn Led thích hợp cho không gian của mình.Vậy nên bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để chọn được loại bóng đèn phù hợp

- 1 Lux được tínhdựa trên cường độ ánh sáng tạo ra từ một ngọn nến đổ ánh sáng trên bề mặt từ góc 90 từ khoảng cách 1 mét.

- 1 LUX = 1 LUMEN/m²

Tận dụng  ánh sáng tự nhiên trong thiết kế ánh sáng văn phòng

Việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cho công ty tiết kiệm được năng lượng điện mà còn giúp cho bầu không gian trong văn phòng tươi sáng, thoải mái hơn giúp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

Tận dụng  ánh sáng tự nhiên trong thiết kế ánh sáng văn phòng
 

Giải pháp bố trí bóng đèn đúng tiêu chuẩn

- Sử dụng Đèn led panel 600×600 hay đèn led âm trần (đèn downlight led) 600×600: Đèn phải có chao chụp phản quang để tăng cường độ sáng, độ đồng đều khi phân bố ánh sáng.

- Để hạn chế xảy ra phản xạ chói mắt nên lặp đặt các dãy đèn song song với hướng nhìn và cửa

- Nguồn ánh sáng đến từ các thiết bị đèn loại dài phải được bố trí, lắp đặt theo hướng chiếu  trực tiếp từ trên nhần nhà xuống

Giải pháp bố trí bóng đèn đúng tiêu chuẩn

- Một điều cần lưu ý để khắc phục tình trạng chia cắt ánh sáng vì lắp đặt vị trí quạt treo tường không đúng cách. Bạn nên treo quạt ở vị trí có độ cao 2,5 dọc theo kiến trúc văn phòng

- Tổng số lượng đèn Led chiếu sáng cho văn phòng phải đảm bảo được tiêu chuẩn thiết kế, và lượng ánh sáng phù hợp cho làm việc

Ý tưởng thiết kế ánh sáng cho phòng làm việc

Ánh sáng văn phòng quan trọng đối với sức khoẻ và năng suất làm việc. Khoa học đã chứng minh rằng loại ánh sáng được sử dụng tại nơi làm việc thực sự ảnh hưởng đến công việc, tâm trạng và sức khoẻ tổng thể của con người theo thời gian.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng cho phòng làm việc

Có nhiều điểm cần lưu ý nếu bạn đang lựa chọn và lắp đặt hệ thống ánh sáng cho văn phòng. Trong khi ánh sáng được chọn không nên quá chói hay quá mờ, mà cần phải được duy trì sự hài hoà. Ánh sáng trong văn phòng cần đồng bộ nhất có thể với ánh sáng bên ngoài.

Và hơn nữa, tuỳ thuộc vào cách bố trí của không gian văn phòng, có thể cần nhiều loại đèn khác nhau, chẳng hạn như đèn trần, đèn sàn,...Trước khi chọn nguồn chiếu sáng và hoàn thiện chúng, bạn sẽ phải cần nghiên cứu kỹ cách bố trí và lập kế hoạch chiếu sáng cho văn phòng. Nếu không, nó có thể dẫn đến việc bố trí đèn lộn xộn, sau đó sẽ gây ra nhiều gián đoạn hơn trong các hoạt động văn phòng.

Chiếu sáng chỗ tiếp khách

Mang đến cho khách hàng bầu không khí thoải mái, dễ chịu là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lắp đặt đèn LED trong khu vực tiếp tân. Ánh sáng trắng ấm áp được chào đón nhưng lại không tốt để tạo một môi trường năng động và kích thích. Ánh sáng trắng mát mẻ với góc chùm rộng lên tới 100 độ, sẽ mang đến một môi trường hạnh phúc. Vì ánh sáng chói sẽ không quá khó chịu nhưng đèn vẫn sẽ đẹp và sáng sủa.

Chiếu sáng chỗ tiếp khách

Đặc biệt, chiếc đèn LED trang trí được gắn trên bề mặt phù hợp và mang đến một diện mạo hấp dẫn và sáng sủa cho căn phòng của bạn. Nếu bạn có một quầy lễ tân không có cửa sổ, có thể xem xét cài đặt đèn với ánh sáng phổ đầy đủ. Loại ánh sáng này đã được chứng minh là làm giảm tác động của việc rối loạn cảm xúc theo mùa, đảm bảo sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên.

Bạn có thể chọn những chiếc đèn LED chiếu xuống trắng ấm, đèn LED trần nhà thời trang hay những chiếc đèn có ánh sáng quang phổ đầy đủ khi muốn cung cấp ánh sáng cho quầy tiếp tân.

Đèn trang trí cho văn phòng nhỏ

Một trong những thách thức lớn nhất đối với việc chiếu sáng không gian văn phòng chính là xác định bạn cần lắp đặt bao nhiêu đèn hay cụ thể hơn là cần bao nhiêu lumen để chiếu sáng không gian. Một quy tắc thường được sử dụng là cho phép 20 lumen trên mỗi foot vuông với mục đích chiếu sáng tổng thể. Đối với ánh sáng bổ sung, cần 40 đến 50 lumen trên mỗi foot vuông.

Đèn trang trí cho văn phòng nhỏ

Ví dụ, một không gian văn phòng nhỏ có diện tích 200 feet vuông, sẽ cần khoảng 4.000 lumen ánh sáng để cung cấp nguồn sáng hiệu quả đầy đủ. Điều này tương đương với 2 bảng đèn LED công suất cao hay 4 đèn chiếu xuống 13 Watt. Tuy nhiên, độ sáng được cảm nhận của căn phòng có thể bị ảnh hưởng bởi việc trang trí và đồ nội thất bên trong, vì vậy, áp dụng quy tắc này cho các căn phòng có màu tối hơn để mang lại kết quả khác nhau như cho không gian toàn màu trắng hiện đại.

Ánh sáng cho văn phòng có diện tích rộng

Ánh sáng LED màu trắng mát mẻ sẽ tạo ra bầu không khí sáng sủa, kích thích hơn. Vì vậy, đây là một lựa chọn tốt nhất cho không gian văn phòng.

Ánh sáng cho văn phòng có diện tích rộng

Quy tắc cứ 20 lumen trên mỗi feet vuông có thể được áp dụng cho các không gian văn phòng ở mọi quy mô. Không gian lớn hơn rõ ràng sẽ đòi hỏi nhiều thiết bị chiếu sáng hơn để cung cấp nguồn sáng đầy đủ.

Ánh sáng cho văn phòng có diện tích rộng

Trên quy mô này, chi phí sử dụng có thể ảnh hưởng lớn đến loại ánh sáng được chọn. Đèn LED là một trong những lợi thế lớn nhất, vừa có chất lượng ánh sáng tốt, sử dụng ít năng lượng hơn và tiết kiệm chi phí dài hạn. Việc sử dụng đèn LED có thể thay thế trực tiếp cho các nguồn ánh sáng truyền thống, từ giảm thiểu chi phí và sự gián đoạn liên quan đến việc thay thế chúng.

Bạn có thể cung cấp ánh sáng rực rỡ và trang trí cho không gian văn phòng lớn, có thể sử dụng đèn thả trần, đèn chùm hay đèn mặt dây chuyền…Một số mô hình tích hợp trình điều khiển khẩn cấp cho phép chúng tiếp tục hoạt động trong trường hợp bị mất điện.

Chiếu sáng cho phòng họp

Giữ cho phòng họp luôn sáng sủa có thể đóng vai trò lớn trong năng suất của các cuộc họp được tiến hành trong đó. Để ngăn cản sự giảm bớt năng lượng vào buổi chiều của nhân viên, tốt nhất nên giữ cho phòng họp được chiếu sáng bằng đèn LED định hướng.

Chiếu sáng cho phòng họp

Đèn LED trang trí âm trần là lựa chọn hoàn hảo cho điều này vì chúng sẽ giữ cho căn phòng đẹp và sáng sủa mà không phát sáng quá mạnh, ảnh hưởng tới mắt của người bên trong. Đối với không gian nhỏ như phòng họp, nhiệt độ hoạt động thấp của đèn LED là một lợi ích thực sự vì nó sẽ không ảnh hưởng đến nhiệt độ môi trường, thường gặp phải trong những đèn sợi đốt.

Thiết kế chiếu sáng cho nhà bếp văn phòng

Nhà bếp và khu vực ăn uống trong văn phòng nên được giữ sáng ở mọi lúc vì sự an toàn của nhân viên khi sử dụng các thiết bị.

Đèn chiếu sáng điểm màu trắng mát mẻ là sự lựa chọn lý tưởng cho mục đích này vì chúng là nguồn sáng định hướng, bạn có thể cài đặt chúng để chiếu sáng các khu vực hay bề mặt cụ thể. Tùy thuộc vào kích thước của không gian, đảm bảo rằng đèn bổ sung được lắp đặt để cung cấp đủ ánh sáng môi trường ở các khu vực xung quanh. Đèn rọi là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc chiếu sáng các khu vực cụ thể và có thể để lại nhiều điểm xa hơn trong bóng tối.

Chiếu sáng cho phòng bếp

Với những chia sẻ về tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế văn phòng và những ý tưởng thiết kế trang trí đèn led cho văn phòng, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong dự án của mình. Nếu như bạn cần tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công văn phòng hãy để Nội Thất Đẹp Helen cùng bạn hợp tác và tạo nên môi trường làm việc thể hiện bản sắc văn hóa doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, tuy rằng không hẳn là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhưng chúng tôi tự tin đem đến cho chủ đầu tư những phương án phù hợp nhất, hợp xu hướng nhất với chi phí phải chăng, công khai minh bạch trong quá trình thực hiện cũng như báo giá thiết kế văn phòng.

Hãy liên hệ với Nội Thất Đẹp HeLen

NỘI THẤT ĐẸP HELEN - CÔNG TY TNHH MỘC MỸ KỲ

Địa chỉ showroom: Số 256 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, tp Hà Nội
Nhà máy sản xuất 1: Thôn Ngọc Kiệu, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội
Nhà máy sản xuất 2: Khu CN Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968 19 28 21 (zalo)
Email: Mocmyky@gmail.com  - Noithatdephelen@gmail.com

-------------------------------------------

Follow chúng tôi tại
Website: https://noithatdephelen.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Noithatdephelenvn

Youtube: Nội thất đẹp Helen
Pinterest: https://www.pinterest.com/noithathelen


Thuỳ Dung

Content marketing

Kinh nghiệm 2 năm trong marketing

Tốt nghiệp khoa Marketing với vốn kiến thức cùng với kinh nghiệm triển khai các công cụ phục vụ truyền thông online thành thạo. Hiện nay tôi đang đảm nhận vai trò xây dựng nội dung (content) cho Nội thất đẹp Helen.

Đóng